เทคนิคทำน้ำพริกกะปิให้อร่อย
น้ำพริกกะปินั้นเป็นอาหารที่ทุกปากคนไทยมานานแล้วค่ะ แทบจะทุกบ้านเลยก็ว่าได้ที่ยังรับประทานน้ำพริกกะปิอยู่ เทคนิคที่จะทำให้น้ำพริกกะปิฝีมือคุณอร่อยขึ้นนั้นก็คือ
เวลาตำน้ำพริกกะปินั้นให้เน้น มีรสเค็ม เปรี้ยว หวานให้มากหน่อยค่ะ กลิ่นของน้ำพริกกะปิก็จะหอมยิ่งขึ้น เครื่องเคียงที่ทานกับน้ำพริกกะปิก็คือผักสดหรือผักลวกตามชอบ และที่เด็ดที่สุดก็คือ ชะอมชุบไข่ทอด จะทำให้น้ำพริกกะปิของคุณน่ารับประทานยิ่งขึ้น
เคล็ดลับ
ถ้ากะปิเหม็นเพราะกะปิไม่ดีหรือไม่ว่าด้วยเหตุใดๆก็ตามให้บีบน้ำมะนาวลงไปในกะปิด้วยเพื่อดับคาวและถ้าใส่กุ้งแห้งเพิ่มลงไปด้วยน้ำพริกกะปิของคุณจะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ
สุขภาพ กับ โรคภูมิแพ้
-
ภูมิแพ้ คือ ปฏิกิริยาของร่างกายที่มีต่อสารก่อภูมิแพ้
เมื่อร่างกายได้รับสารก่อภูมิแพ้(Allergen) เข้าไป
ร่างกายจะถูกกระตุ้นให้มีการหลั่งสารเคมีบางชนิด
ซึ่ง...
14 ปีที่ผ่านมา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น