วันศุกร์, กรกฎาคม 24, 2552

เทคนิคทำน้ำพริกกะปิให้อร่อย

เทคนิคทำน้ำพริกกะปิให้อร่อย
น้ำพริกกะปินั้นเป็นอาหารที่ทุกปากคนไทยมานานแล้วค่ะ แทบจะทุกบ้านเลยก็ว่าได้ที่ยังรับประทานน้ำพริกกะปิอยู่ เทคนิคที่จะทำให้น้ำพริกกะปิฝีมือคุณอร่อยขึ้นนั้นก็คือ
เวลาตำน้ำพริกกะปินั้นให้เน้น มีรสเค็ม เปรี้ยว หวานให้มากหน่อยค่ะ กลิ่นของน้ำพริกกะปิก็จะหอมยิ่งขึ้น เครื่องเคียงที่ทานกับน้ำพริกกะปิก็คือผักสดหรือผักลวกตามชอบ และที่เด็ดที่สุดก็คือ ชะอมชุบไข่ทอด จะทำให้น้ำพริกกะปิของคุณน่ารับประทานยิ่งขึ้น
เคล็ดลับ
ถ้ากะปิเหม็นเพราะกะปิไม่ดีหรือไม่ว่าด้วยเหตุใดๆก็ตามให้บีบน้ำมะนาวลงไปในกะปิด้วยเพื่อดับคาวและถ้าใส่กุ้งแห้งเพิ่มลงไปด้วยน้ำพริกกะปิของคุณจะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น